Blog

โลจิสติกส์ - Feature

‘New Normal’ ของวงการ ‘ธุรกิจโลจิสติกส์’ ใครไม่รู้พลาด!

ธุรกิจ โลจิสติกส์ ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ส่งผลให้เกิดความปกติใหม่ หรือเรียกอีกอย่างว่า New normal ปรับตัวเพื่อรับมือความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว

เทคโนโลยีการขนส่ง - Feature

SpeedCargo ผู้คิดค้น เทคโนโลยีการขนส่ง สุดล้ำ! ในโลกโลจิสติกส์

วันนี้นอกจะพาทุกคนมารู้จักกับ เทคโนโลยีการขนส่ง ใหม่ๆในแวดวงอุตสาหกรรมโลจิสติกส์แล้ว.. ยังจะพาไปดูวิธีการทำงานของมันอีกด้วย ไปดูกันเลย

การขนส่งมีกี่ประเภท - Feature

การขนส่งมีกี่ประเภท อะไรบ้าง (Transportation)

คุณรู้หรือไม่ว่า การขนส่งมีกี่ประเภท มีอะไรบ้าง และแต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสียอย่างไร วันนี้ Bigmamacars จะมาชี้แจงประเภทของการขนส่งแต่ละประเภทให้ทราบกัน

Freight Forward คือ - Feature

Freight Forwarder คืออะไร?

Freight Forward คือ อะไร? หลายคนคงคุ้นเคยกับคำว่า Shipping มากกว่า วันนี้เรามาดูกันว่าหน้าที่ของ Freight Forward นั้นเหมือนหรือแตกต่างกับ Shipping อย่างไร

รถบรรทุก - Feature

Startup มาแรง! ธุรกิจ รถบรรทุก ขนส่งข้ามประเทศ (Cross-Border)

รถบรรทุก ถูกใช้ในธุรกิจขนส่งสินค้าข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เป็นธุรกิจ Startup ที่มาแรงมากในปัจจุบัน และเกี่ยวข้องกับธุรกิจนำเข้าและส่งออกต่าง ๆ

cargo คือ - Feature - Bigmamacars

พลิกวิกฤตเป็นโอกาส! ธุรกิจขนส่ง Cargo งัดไม้เด็ดสู้ผลกระทบโควิด19

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักคำว่า Cargo กันก่อนดีกว่า จริงๆแล้วความหมายของ Cargo คือ สินค้า ที่อยู่ระหว่างการขนส่ง ทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ

กรมการขนส่งทางบก - Feature

กรมการขนส่งทางบก กับ นโยบายบังคับใช้ GPS ติดรถบรรทุก ที่คุณต้องรู้!

นโยบายบังคับใช้ GPS ติดรถบรรทุก จากกรมการขนส่งทางบก คือโครงการอะไร? ได้อะไรจากโครงการนี้? แก้ปัญหาในจุดไหน? และมีผลบังคับใช้กับรถบรรทุกอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

GPS-ยี่ห้อไหนดี - Insider

8 วิธีการเลือกติด ‘จีพีเอส ติดตาม’ ยี่ห้อไหนดี? มีวิธีตัดสินใจอย่างไร?

ปัจจุบันมีบริษัทหรือผู้ให้บริการ GPS ติดตาม มากมายหลายยี่ห้อ แล้วคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าจะใช้ GPS ยี่ห้อไหนดี มีวิธีการเลือกอย่างไร โดยเฉพาะกับธุรกิจขนส่ง

รถบรรทุกติดเวลา - Feature

รถบรรทุกติดเวลา คืออะไร? ทำไมต้องจอดรอ? กี่โมงบ้าง?

รถบรรทุกติดเวลา คืออะไร คุณเคยสงสัยไหมครับว่า รถบรรทุกที่จอดเรียงกันข้างทางนั้น เค้าจอดกันทำไม ทั้งๆที่รถไม่เสีย หรือว่ามีอุบัติเหตุ วันนี้มาไขข้อข้องใจกัน

วิธีป้องกันรถหาย - Feature

อัพเดต “วิธีป้องกันรถหาย” รู้ทันโจรปี 2020

วันนี้เราขอรวบรวม วิธีป้องกันรถหาย แบบฉบับอัพเดตปี 2020 ว่ามีเทคนิคใดบ้าง หรือเทคโนโลยีอะไรที่จะช่วยเราลดความเสี่ยงรถหาย รู้ทันโจรยุคใหม่ มาฝากทุกคนครับ

น้ำหนักรถบรรทุก - Feature

รู้หรือไม่? รถบรรทุกจำกัดน้ำหนักในการขนส่งไว้เท่าไหร่?

น้ำหนักรถบรรทุก ที่ใช้บรรทุกของหรือสินค้าต่างๆตามกฎหมาย ที่ออกโดยกรมทางหลวง เพื่อลดอุบัติเหตุ และรักษาสภาพถนนไม่ให้ชำรุดเสียหายจากน้ำหนักที่มากเกินขีดจำกัด

ลดต้นทุนขนส่ง - Feature - Bigmamacars

เจาะกลยุทธ์ ‘ลดต้นทุนการขนส่ง’ ทำอย่างไร?

การลดต้นทุนการขนส่งได้นั้นย่อมเป็นเรื่องที่ดีในการดำเนินธุรกิจ แต่จะมีวิธีอะไรบ้างที่เราต้องเรียนรู้? วันนี้เราจะมาเจาะลึกกลยุทธ์นี้กัน..

รีวิวเกี่ยวกับ Blog

Win Free GPS Tracking

แชร์รีวิวของคุณที่นี่เพื่อลุ้นรับ

GPS ติดตาม ฟรี!